- ข่าวกิจกรรม, โครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยน

ม.ราชภัฏโคราชโกอินเตอร์ ส่งนักศึกษาไปฝึกงานที่ประเทศจีน

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 นักศึกษาจากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคนิคการสัตวแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จำนวน 2 คน ได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนและฝึกประสบการณ์ ณ Tianjin Agricultural University (TJAU) ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2567 รวมระยะเวลา 2 เดือน
       ซึ่งทางหลักสูตรฯ ได้จัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนนักศึกษาในหลักสูตร เพื่อให้มีโอกาสได้เข้าฝึกประสบการณ์และปฏิบัติงานสหกิจในระดับนานาชาติ ตามกรอบบันทึกความเข้าใจ (MoU) ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาและ Tianjin Agricultural University (TJAU) สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาให้มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดแรงงานที่สูงขึ้น และเพื่อเพิ่มโอกาสในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัย อันจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่คณาจารย์และนักศึกษาด้านการพัฒนาภาษาต่างประเทศและรูปแบบความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย