- Uncategorized

นักศึกษาจีนร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 นักศึกษาชาวจีนเข้าร่วมกิจกรรม “ประดิษฐ์กระทง คงความเป็นไทย ปีที่ 4” เนื่องในเทศกาลลอยกระทง ณ ห้องนิทรรศการชั้น 1 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ กิจกรรมนี้ได้ให้นักศึกษาต่างชาติได้เรียนรู้ขั้นตอนการประดิษฐ์กระทงจากใบตอง ซึ่งกระทงที่ประดิษฐ์ได้นั้นจะนำไปลอยในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณสระน้ำหน้าอาคาร 18 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมประเพณีของไทยมากขึ้น