ม.ราชภัฏนครราชสีมา ต้อนรับ อาสาสมัครชาวเกาหลี เพื่อสอนภาษาและเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลี เป็นระยะเวลา 1 ปี

วันที่ 8 ตุลาคม 2567 สถาบันภาษา ร่วมกับกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ต้อนรับอาสาสมัครชาวเกาหลี Ms. Oh Joo Yeon (มิสโอ จู ยอน) จากองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศเกาหลี (KOICA) ประจำประเทศไทย เพื่อมาปฏิบัติงานด้านการสอนและเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลี ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งกองวิเทศสัมพันธ์ได้เดินทางไปรับและนำเยี่ยมชมพื้นที่หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย รวมทั้งดูแลด้านที่พักให้กับอาสาสมัครชาวเกาหลี โดยมีกำหนดการฝึกปฏิบัติงานไปพร้อมกับปฏิบัติงานจริง (On the job training) ตั้งแต่วันที่ 7-11 ตุลาคม 2567
       อาสาสมัครชาวเกาหลีจะเริ่มปฏิบัติงานที่สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2567 – 12 กันยายน 2568 (มีระยะเวลา 1 ปี) ตามเงื่อนไขขององค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศเกาหลี (KOICA) และกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ