- Scholarships Aboard, ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดรับสมัครแล้ว! Chevening Scholarship 2025 ทุนเต็มจำนวนจากรัฐบาลอังกฤษ

ทุน Chevening คืออะไร
     Chevening Scholarship คือ ทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนจากรัฐบาลอังกฤษ สนับสนุนให้ทุนนักศึกษาจากทั่วโลกได้เดินทางไปศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ทางรัฐบาลอังกฤษจะประกาศประเภททุนการศึกษาและสาขาวิชาที่มอบทุนการศึกษารวมถึงมหาวิทยาลัยที่สามารถสมัครเรียนต่อได้ในแต่ละปี เพื่อให้ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมและมอบโอกาสให้กับผู้คนที่หลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายสาขาวิชา และจะสามารถนำความรู้ต่าง ๆ กลับไปพัฒนาประเทศของตนได้อย่างยั่งยืน
     ทุนการศึกษานี้เป็นทุนแบบเต็มจำนวน สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อคอร์สระดับปริญญาโท หลักสูตร 1 ปี ที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร เป็นทุนให้เปล่าจากทางรัฐบาลอังกฤษ ไม่มีข้อผูกมัดผู้รับทุนใด ๆ นอกเหนือจาก หลังจบการศึกษาผู้รับทุนจะต้องเดินทางกลับมาทำงานยังประเทศของตนเองเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี

สิ่งที่จะได้รับจากทุน Chevening
► ครอบคลุมเงินค่าเล่าเรียนทั้งหมด
► ค่าใช้จ่ายรายเดือน
► ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับสหราชอาณาจักร
► ค่าเบี้ยเลี้ยงเมื่อมาถึง
► ค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับบ้าน
► ค่าทำวีซ่า (สำหรับทำวีซ่า 1 ครั้ง)
► ค่าเดินทางเพื่อเข้าร่วมงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ของ Chevening ในสหราชอาณาจักร

คุณสมบัติผู้สมัคร
► สัญชาติไทย
► จะต้องเดินทางกลับประเทศไทยและทำงาน 2 ปีหลังจากจบการศึกษา
► จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00
► มีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2 ปี (เทียบเป็น 2,800 ชั่วโมง)
► ได้รับ unconditional offer จากมหาวิทยาลัยที่ยื่นสมัคร
► ไม่เคยได้รับทุน Chevening จากรัฐบาลอังกฤษเพื่อศึกษาในสหราชอาณาจักรภายในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา
► ไม่เคยทำงานกับรัฐบาลอังกฤษ (His Majesty’s Government)

🟢 ผู้สมัครสามารถกรอกชื่อหลักสูตรและสถาบันลงในแบบฟอร์มขอทุนได้ 3 อันดับ (และประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ทางมหาวิทยาลัย Bishop Grosseteste University (BGU) ก็อยู่ในรายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับทุนนี้เช่นกัน ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้โดยตรงค่ะ)

ระยะเวลาการเปิดรับสมัคร
🔴 สมัครทุนได้ตั้งแต่ วันนี้ ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2567

อ่านรายละเอียดทุนและสมัครออนไลน์ได้ที่
– https://www.chevening.org/scholarship/thailand/

ตรวจสอบคอร์สเรียนที่สามารถสมัครเรียนต่อและขอรับทุนการศึกษา
– https://www.chevening.org/scholarships/find-a-course/