- ข่าวกิจกรรม, โครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยน

ม.ราชภัฏนครราชสีมา ยกระดับความร่วมมือทางวิชาการต่างประเทศ ต้อนรับนักศึกษาจากอินโดนีเซีย

วันที่ 1 สิงหาคม 2567 บุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี เดินทางไปรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Universitas PGRI Semarang (UPGRIS) สาธารณรัฐอินโดนีเซีย จำนวน 5 คน โดยได้เดินทางมาเพื่อศึกษาและเข้าเรียนร่วมในสาขาวิชาชีววิทยา คณะครุศาสตร์ และสาขาวิชาสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตามโครงการ International Credit Transfer Program (ICTP 2024) ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ โดยสามารถเทียบโอนเป็นหน่วยกิตทางการศึกษาในหลักสูตรของตนได้
       ในระหว่างการเข้าร่วมโครงการ นักศึกษาแลกเปลี่ยนจะได้เข้าเรียนร่วมในชั้นเรียนและได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับนักศึกษาไทย ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึง พฤศจิกายน 2567