- ข่าวกิจกรรม, โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

นศ.ยุวทูต ราชภัฏโคราช ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนต่อเนื่องกับ นศ.เวียดนาม

วันที่ 28 สิงหาคม 2567 กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี นำนักศึกษายุวทูตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเชิงวัฒนธรรมร่วมกับอาจารย์และนักศึกษาจาก The University of Danang, University of Foreign Language Studies (UD-UFLS) เมืองดานัง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยเป็นกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารของชาวเวียดนาม (ป่อเปี๊ยะเวียดนาม) หลังจากนั้นนักศึกษายุวทูตได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมไทยให้กับนักศึกษาชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการเล่นเกมและการละเล่นแบบไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสนุกสนานร่วมกัน
       หลังจากนั้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัย UD-UFLS ได้นำนักศึกษายุวทูตและบุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์เดินทางเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศเวียดนาม ณ เมือง ฮอยอัน (Hoi An) ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมกรดกโลก พร้อมทั้งได้นำเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศเวียดนามอีกด้วย