กองวิเทศสัมพันธ์ จับมือสานสัมพันธ์ นักศึกษาต่างชาติ ม.ราชภัฏนครราชสีมา ประจำปี 2567

วันที่ 2 สิงหาคม 2567 กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี นำโดย นางสาวดลยา เพ็ชรดี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ ดำเนินโครงการนานาชาติสัมพันธ์นักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประจำปีการศึกษา 2567 ณ โรงแรมโกลเด้นแลนด์ รีสอร์ท อ.เมือง จ.นครราชสีมา
       โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น รวมไปถึงได้ทำกิจกรรมกลุ่มเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม (Walk Rally) แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมร่วมกันผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาไทย และบุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์
       การดำเนินโครงการครั้งนี้มีโดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น จำนวน 70 คน ประกอบด้วยนักศึกษาจีน จำนวน 53 คน นักศึกษากัมพูชา จำนวน 5 คน นักศึกษาญี่ปุ่น จำนวน 2 คน นักศึกษาแลกเปลี่ยนอินโดนีเซีย จำนวน 5 คน และนักศึกษาไทยที่ช่วยจัดกิจกรรม จำนวน 5 คน