ม.ราชภัฏโคราช จัดประชุมหารือเพื่อดำเนินกิจกรรมความร่วมมือกับ ม.รัฐบาลอินเดีย

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานรรต ใจสำราญ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย กิจการพิเศษและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริวดี วิวิธคุณากร คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์จากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และบุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์ จัดประชุมในรูปแบบออนไลน์ เพื่อหารือความเป็นไปได้ในการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการกับผู้บริหารและคณาจารย์จาก Central Institute of Hindi, Agra ประเทศอินเดีย ซึ่งได้หารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน รวมถึงการลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ในอนาคตต่อไป
       โดยในปีนี้ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จำนวน 5 คน ได้รับทุนจากรัฐบาลอินเดีย เพื่อศึกษาภาษาฮินดี ณ Central Institute of Hindi, Agra เป็นระยะเวลา 8 เดือน