นักศึกษาแลกเปลี่ยนบรูไนเข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทยร่วมกับนักศึกษาไทย

วันที่ 6 มีนาคม 2563 นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Universiti Brunei Darussalam (UBD) เนการาบรูไนดารุสซาลาม รุ่นที่ 8 จำนวน 7 คน ได้เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมร่วมกับนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาแลกเปลี่ยนบรูไนและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้เรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมร่วมกัน และเป็นการพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของนักศึกษาไทยจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น การเรียนรำวงมาตรฐาน การทำอาหารไทย ประเพณีการละเล่นของเด็กไทย เรียนรู้วิธีการร้อยมาลัย และการประดิษฐ์ว่าว เป็นต้น