วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ร่วมกับ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดกิจกรรมให้กับนักศึกษาแลกเปลี่ยนต่างชาติ จากมหาวิทยาลัยบิชอป กรอสเทสต์ (Bishop Grosseteste University: BGU) สหราชอาณาจักร ดำเนินกิจกรรมเพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษให้กับบุคลากร ณ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 5
กิจกรรมนี้ได้ให้นักศึกษาต่างชาติได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำขนมไทย (ลูกชุบ) และการทำสมุดบันทึกแบบพกพา (Handmade notebook) รวมทั้งได้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านอาหารระหว่างกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาต่างชาติได้เรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมประเพณีของไทยให้มากขึ้น รวมถึงเป็นการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษให้กับบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาอีกด้วย